Agribank hợp tác tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp tiếp cận tài chính

09:06 - 13/05/2024

Ngày 10/5/2024, diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Cục Phát triển doanh nghiệp; Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam và Agribank. Các bên chính thức ký kết biên bản ghi nhớ các hoạt động hỗ trợ tiếp cận tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp.

Agribank hợp tác tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp tiếp cận tài chính- Ảnh 1.

Agribank và Cục phát triển doanh nghiệp cùng Dự án IPSC ký biên bản ghi nhớ hợp tác.

Tham dự buổi Lễ có ông Nguyễn Đức Trung - Phó Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) kiêm Giám đốc Ban quản lý Dự án và đại diện các phòng, ban thuộc Cục Phát triển doanh nghiệp. Về phía Agribank có bà Phùng Thị Bình - Phó Tổng Giám đốc và lãnh đạo một số đơn vị tại Trụ sở chính. Về phía ISPC có ông Mark Birnbaum - Giám đốc Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPSC) và một số thành viên Dự án IPSC.

Agribank hợp tác tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp tiếp cận tài chính- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đức Trung - Phó Cục trưởng Cục phát triển doanh nghiệp kiêm Giám đốc Ban quản lý Dự án.

Ông Nguyễn Đức Trung cho biết lộ trình của Dự án bắt đầu bằng việc giúp doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp nâng cao năng lực, mở rộng thị trường rồi đưa ứng dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh. Khi đầu tư trang thiết bị công nghệ cao vào quá trình sản xuất kinh doanh nông nghiệp, các doanh nghiệp sẽ cần tăng vốn, do đó rất cần sự quan tâm, đồng hành của ngân hàng trong việc tài trợ vốn tín dụng. Ông Trung hy vọng với việc Dự án có sự hợp tác, đồng hành của Agribank, các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với vốn tín dụng từ ngân hàng trong thời gian tới.

Agribank hợp tác tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp tiếp cận tài chính- Ảnh 3.

Bà Phùng Thị Bình - Phó Tổng Giám đốc Agribank.

Bà Phùng Thị Bình - Phó Tổng Giám đốc Agribank cám ơn Cục Phát triển doanh nghiệp và Dự án IPSC đã tin tưởng để Agribank trở thành ngân hàng cung ứng vốn cho các đối tượng thuộc Dự án. Đến hết năm 2023, Agribank có dư nợ khu vực tam nông đạt hơn 1 triệu tỷ đồng, chiếm tới 65% tổng dư nợ với mối quan hệ gắn kết mật thiết với khách hàng nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Do đó, Agribank tin tưởng việc triển khai các nội dung tại biên bản ghi nhớ hợp tác sẽ là bước tiến hỗ trợ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp một cách sâu sắc hơn nữa.

Agribank hợp tác tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp tiếp cận tài chính- Ảnh 4.

Ông Mark Birnbaum - Giám đốc Dự án IPSC.

Trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Agribank và Cục Phát triển Doanh nghiệp cùng Dự án IPSC. Theo đó, các bên sẽ cùng phối hợp tổ chức đào tạo, hỗ trợ, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa; xây dựng các gói giải pháp tài chính phù hợp với khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản; giới thiệu các khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia dự án USAID IPSC cho Agribank khi doanh nghiệp có nhu cầu hỗ trợ vốn.

Agribank hợp tác tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp tiếp cận tài chính- Ảnh 5.

Các bên sẽ cùng nhau hỗ trợ, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp.

Việc ký kết biên bản ghi nhớ là cam kết cung ứng vốn đến doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt đối với sản phẩm nông nghiệp xanh, hướng tới phát triển bền vững, góp phần thực thi cam kết của Chính phủ tại COP26 về mục tiêu đạt phát thải ròng bằng không “Net Zero” đến năm 2050.

Link nội dung: https://congdankhuyenhoc.vn/agribank-hop-tac-tang-cuong-ho-tro-doanh-nghiep-nho-va-vua-trong-linh-vuc-nong-nghiep-tiep-can-tai-chinh-179240513085235779.htm