840 triệu đồng học bổng "Vì em hiếu học" tặng học sinh hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thừa Thiên Huế

22:10 - 20/09/2023

Ngày 20/9, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân Đội Viettel chi nhánh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên Huế và Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế tổ chức lễ trao học bổng "Vì em hiếu học" lần thứ 10, năm học 2023-2024.

840 triệu đồng học bổng "Vì em hiếu học" tặng học sinh hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

840 triệu đồng học bổng "Vì em hiếu học" tặng học sinh hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh 2.

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân Đội Viettel chi nhánh Thừa Thiên Huế đã trao 420 suất học bổng "Vì em hiếu học" cho học sinh vượt khó, hiếu học năm học 2023-2024.

Theo đó, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân Đội Viettel chi nhánh Thừa Thiên Huế đã trao 420 suất học bổng "Vì em hiếu học" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Các học sinh được nhận học bổng thuộc 42 xã đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, các xã bãi ngang ven biển và hải đảo tại các huyện Nam Đông, Phú Lộc, A Lưới, Phú Vang, Phong Điền và Quảng Điền của tình Thừa Thiên Huế. Mỗi xã được trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng. Tổng giá trị của học bổng "Vì em hiếu học” trao tặng đợt này là 840 triệu đồng.

10 năm nay Viettel Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên Huế trao hơn 4.300 suất học bổng, trị giá hơn 5,6 tỉ đồng tặng học sinh vượt khó, hiếu học trên toàn tỉnh. 

840 triệu đồng học bổng "Vì em hiếu học" tặng học sinh hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thị Ái Vân ghi nhận đóng góp của chương trình Học bổng "Vì em hiếu học".

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thị Ái Vân ghi nhận và biểu dương sự đóng góp và thành tích của Viettel Thừa Thiên Huế thời gian qua. 

Đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh cũng như Viettel Thừa Thiên Huế sẽ luôn đồng hành với chính quyền tỉnh, quan tâm thực hiện công tác xã hội trên các lĩnh vực y tế, an sinh xã hội, giáo dục và đào tạo, đặc biệt là công tác khuyến học. 

Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế hy vọng các học sinh nhận được học bổng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, lớn lên đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế phát triển thành thành phố trực thuộc trung ương và là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao.

840 triệu đồng học bổng "Vì em hiếu học" tặng học sinh hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh 4.

Viettel Thừa Thiên Huế trao biểu trưng học bổng "Vì em hiếu học” năm học 2023-2024 cho Hội Khuyến học và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chương trình “Vì em hiếu học” do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam triển khai từ năm 2014.

Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, chương trình “Vì em hiếu học” đã giúp hiện thực hóa hàng trăm nghìn ước mơ của học sinh hiếu học. Đồng thời kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ học tập khác trên toàn Việt Nam.

Năm học 2023-2024, hơn 20.000 suất học bổng của chương trình Vì em hiếu học với tổng trị giá hơn 40 tỉ đồng đang được Viettel trao tặng cho các em học sinh trên toàn quốc.

Link nội dung: https://congdankhuyenhoc.vn/840-trieu-dong-hoc-bong-vi-em-hieu-hoc-tang-hoc-sinh-hoan-canh-kho-khan-tai-tinh-thua-thien-hue-179230920213334867.htm