5 trợ lý lập kế hoạch AI giúp tăng đáng kể năng suất làm việc

18:44 - 10/05/2024

Ngày càng có nhiều ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) quản lý thời gian và lập lịch trình được thiết kế để bạn sắp xếp công việc hiệu quả hơn. Việc tận dụng các trợ lý ảo này có thể giúp bạn duy trì năng suất ở mức cao nhất và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của môi trường làm việc hiện đại.

5 trợ lý lập kế hoạch AI giúp tăng đáng kể năng suất làm việc- Ảnh 1.

Các trợ lý AI rất hữu ích trong việc hỗ trợ người dùng sắp xếp, quản lý lịch trình công việc một cách khoa học, thông minh. Ảnh: Linkedin

Việc lên lịch trình, lập kế hoạch cho các cuộc họp và quản lý hàng loạt những công việc cần làm có thể khiến bạn đau đầu. Trước đây, mọi người thường đánh dấu vào lịch, sổ tay, điện thoại hoặc sử dụng giấy ghi chú. Tuy nhiên, hiện nay, trợ lý lập kế hoạch AI có thể mở ra cánh cửa mang đến năng suất và hiệu quả công việc vượt trội.

Trợ lý lập lịch trình/kế hoạch AI là những công cụ tận dụng thuật toán học máy để tự động hóa quy trình lên lịch các cuộc hẹn, cuộc họp và sự kiện.

Các ứng dụng này có thể đồng bộ hóa và quản lý lịch trình thông minh để đề xuất thời điểm tốt nhất cho các cuộc họp, tránh các cuộc hẹn trùng lặp thời gian và giảm lỗi khi lên lịch.

Ngoài ra, chúng có thể gửi lời nhắc, xử lý các yêu cầu lên lịch lại và thích ứng với những thay đổi trong thời gian thực, đảm bảo rằng người dùng luôn đi đúng hướng trong lịch trình bận rộn của họ.

Techopedia đã đánh giá một loạt trợ lý lập lịch trình AI dựa trên các tính năng, xếp hạng của người dùng và mức độ công nhận của ngành; tập trung vào các công cụ cung cấp khả năng lập kế hoạch mạnh mẽ, tự động hóa thông minh.

Trong số các tùy chọn, 5 công cụ miễn phí hàng đầu dưới đây nổi bật nhờ khả năng tích hợp vào quy trình công việc, tối ưu hóa việc sử dụng thời gian, lập kế hoạch khoa học và kết nối với các ứng dụng quản lý công việc phổ biến.

Trevor AI

Trevor AI là một ứng dụng tập trung vào việc giải quyết sự thiếu kết nối giữa quản lý thời gian và quản lý công việc.

Trình quản lý lịch trình này đi kèm với các tính năng như trung tâm tác vụ, công cụ lập kế hoạch thông minh, lập lịch tác vụ không giới hạn, chế độ tập trung, thời lượng tác vụ dự đoán và đề xuất lập lịch trình.

Một khả năng độc đáo của công cụ này là chức năng lập lịch thông minh có thể phân tích lịch, thói quen và mức độ ưu tiên của người dùng và đề xuất thời điểm tối ưu để tự động phân công nhiệm vụ. Ứng dụng cũng có thể cung cấp cho người dùng cái nhìn toàn diện về kế hoạch hàng ngày của họ.

Mặc dù khả năng tích hợp của Trevor AI có thể còn hạn chế nhưng nó vẫn có thể tích hợp với các công cụ như Google Calendar và lịch của Outlook, Office360.

Trevor AI có phiên bản dùng miễn phí, tuy nhiên, người dùng phải trả phí để sử dụng các tính năng nâng cao, bắt đầu ở mức 3,99 USD/tháng hoặc 36 USD/năm.

Reclaim AI

Reclaim AI được thiết kế để giúp người dùng phân bổ thời gian hiệu quả hơn cho các nhiệm vụ và mục tiêu công việc mong muốn của họ.

Ứng dụng có khả năng chặn thời gian linh hoạt cho người dùng, sau đó tự động lấy các nhiệm vụ và dự án từ nền tảng mà họ đã sử dụng.

Ứng dụng này cho phép người dùng tạo lịch trình hàng tuần tùy chỉnh dựa trên mức độ ưu tiên nhiệm vụ của họ. Thuật toán lập lịch trình của Reclaim AI phân tích lịch, thói quen và mức độ ưu tiên của từng cá nhân để tối ưu hóa các mẫu lập lịch trình.

Nền tảng này có thể tích hợp với các công cụ làm việc phổ biến như Asana, Slack, ClickUp và Zoom, với 4 gói giá cho người dùng, bao gồm phiên bản miễn phí và gói trả phí từ 8 USD/tháng.

Clockwise

Đây là công cụ tự động hóa và lập lịch bằng AI giúp điều phối công việc của các cá nhân hoặc nhóm.

Clockwise cho phép người dùng kết nối với lịch của họ, đặt tùy chọn cuộc họp, sắp xếp mức độ quan trọng của các cuộc họp và sau đó tự động tối ưu hóa công việc trong ngày của họ theo các tùy chọn đó.

Một tính năng độc đáo của công cụ lập lịch trình này là giúp người dùng quản lý các yêu cầu lập lịch hàng loạt một cách dễ dàng, khoa học.

Công cụ này tích hợp với các nền tảng như Asana và Slack, đồng thời có các tính năng tiện dụng khác, bao gồm nghỉ họp thông minh, đồng bộ hóa lịch cá nhân,...

Clockwise cung cấp phiên bản miễn phí cho những người chỉ cần quản lý lịch thông minh để có một ngày làm việc lành mạnh hơn. Phiên bản trả phí bắt đầu từ 6,75 USD/tháng cung cấp nhiều chức năng hơn cho các nhóm và tổ chức.

Sidekick

Sidekick là một phần mềm lập lịch họp trực tuyến đáng chú ý khác được xây dựng thông minh hơn với công nghệ AI và xử lý ngôn ngữ.

Sidekick cung cấp một số tùy chọn lập lịch cuộc họp, bao gồm lên kế hoạch, xác định thời gian họp tối ưu cho các cá nhân và nhóm, chuyển tiếp lịch các cuộc họp qua email và tính năng tùy chỉnh được chia sẻ với khách để lên lịch nhanh chóng.

Công cụ tích hợp tốt với nhiều công cụ họp trực tuyến như Google Meet, Zoom, Skype, Microsoft Teams,...

Sidekick được hầu hết người dùng đánh giá là ứng dụng lên lịch tiết kiệm thời gian hiệu quả, cần thiết cho bất kỳ ai có nhu cầu đặt lịch họp với khách hàng mỗi ngày.

Mặc dù người dùng có thể tổ chức các cuộc họp được lên lịch không giới hạn trên gói Sidekick Hero miễn phí. Các gói trả phí bắt đầu từ 5 USD/người dùng/tháng có thể cung cấp cho người dùng nhiều tính năng tự động hơn, bao gồm thống kê số liệu cuộc họp và sử dụng theo nhóm.

ClickUp

Công cụ này ra đời nhằm mục đích giải quyết vấn đề năng suất bị gián đoạn do sử dụng nhiều công cụ và hệ sinh thái riêng biệt.

ClickUp cung cấp gói sử dụng miễn phí với một loạt các tính năng hữu ích như có sẵn hơn 100 mẫu lời nhắc, theo dõi thời gian gốc, tùy chỉnh tóm tắt và tiến trình, phiên âm giọng nói và video hay hỏi đáp tương tác từ mọi nơi.

Người dùng có thể tích hợp ClickUp với hơn 1.000 ứng dụng của bên thứ ba, bao gồm Slack, GitLab, Google Drive, Zoom và Microsoft Teams. ClickUp cũng có thể tự động hóa các bản tóm tắt dự án và cập nhật tiến độ, các mục hành động, lập kế hoạch nhiệm vụ phụ và tự động điền dữ liệu.

Bên cạnh phiên bản miễn phí, gói trả phí bắt đầu từ 5 USD/người dùng/tháng sẽ có nhiều tính năng nâng cấp phù hợp hơn cho các nhóm và doanh nghiệp.

Nguồn: Techopedia

Link nội dung: https://congdankhuyenhoc.vn/5-tro-ly-lap-ke-hoach-ai-giup-tang-dang-ke-nang-suat-lam-viec-179240509172051373.htm